Món mực một nắng là món đặc sản ngon ở Đà Nẵng , mực một nắng nướng là món ăn dân dã, vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ , ai đã ăn món này thì không thể nào quên
Món mực một nắng rất ngon và cũng khá đắt trong các nhà hàng, quán ăn. Siêu thị Đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát chuyên cung cấp mực một nắng chất lượng , uy tín , giá tốt và giới thiệu các món ăn được chế biến từ mực một nắng rất ngon để bạn đọc tham khảo như mực một nắng xào , trổ tài vào bếp để đãi gia đình , bạn bè vào ngày nghỉ .
a- Nguyên liệu
Sau khi mua mực một nắng về , nhớ xữ lý theo hướng dẫn và rửa mục sạch sẽ . .
- Mực cắt (thái) dài theo bề ngang khoảng cách là 2cm hoặc hơn 1 đốt ngón tay.
- Dầu chiên
- Rau hành củ quả ra ngoài chợ mua ,rữa sạch sẽ sau đó cắt độ dài vừa phải khoảng 5cm.
- Đường
- Bột kno
- Muối
b- Cách làm
- Chảo dầu đun sôi, bỏ hết mực vào , tao đi tao lại cho gần chín khoảng 2,3 phút là vừa, sau đó bỏ tất cả các rau củ quả vào xào tiếp, thêm chút đường, chút kno, chút muối.
-Bỏ ra dĩa ăn kèm theo nước tương.
-Ngon ngon. Rẻ và chất lượng, ăn nhậu khỏi chê.
>>> Trở về trang Mực một nắng - Đặc sản Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét