Món mực một nắng là đặc sản Đà Nẵng rất ngon và cũng khá đắt trong các nhà hàng, quán ăn.
Siêu thị Đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát chuyên cung cấp mực một nắng chất lượng , uy tín , giá tốt và giới thiệu các món ăn được chế biến từ mực một nắng rất ngon như MỰC MỘT NẮNG SỐT ME để bạn đọc tham khảo , trổ tài vào bếp để đãi gia đình , bạn bè vào ngày nghỉ .
a- Nguyên liệu:
- 1 con mực một nắng (khoảng 300g) , khứa bông, cắt miếng vuông.
- Ít bột năng
- Trứng gà: 1 quả
- 100g me, vắt lấy ½ chén nước cốtme
- 1 thìa súp sả bằm, tỏi, ớt bằm.Hạt nêm từ thịt, nước mắm , đường, dầu ăn, tương ớt
b- Cách chế biến :
- Ướp nhẹ mực với một ít hạt nêm từ thịt, nước mắm , đường, để thấm 15 phút.
- Đánh tan trứng.
- Đun nóng dầu,nhúng mực qua trứng gà, sau đólănqua bột năng khô, cho mực vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm sả, ớt, tỏi bằm, cho nước cốt me, tương ớt và một ít nước vào nấu sôi.
- Nêm gia vị, nước mắm , nấu cho sốt hơi sánh lại.
- Cho mực vào chảo sốt, đảo đều cho thấm sốt.
c- Cách bày trí:
- Lấy mực ra đĩa, dọn cùng ít rau thơm, rau răm, rưới sốt me lên trên. Dùng nóng.
>>> Trở về trang Mực một nắng - Đặc sản Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét