Bào ngư là đặc sản ngon , nổi tiếng ở Đà Nẵng , ngoài hương vị thơm ngon bào ngư còn là dược liệu quý trong việc tăng cường thể lực cho con người .
a-Nguyên liệu
- 1 con Bào Ngư đã chế biến , ngâm nguyên con Bào ngư vào nước nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. cắt lát mỏng.(Đối với bào ngư lon, lấy ra cắt lát, ướp chút muối, đường, hạt nêm, dầu olive khoảng 15 phút cho thấm.)
- 2 củ hành tây xắt mỏng,
- 2 củ hành tây xắt mỏng,
- rau răm,
- cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi.
- Ớt tỉa hoa, xắt sợi hoặc băm nhỏ.
- Dầu ăn ,
- Nước cốt chanh,
- Đường, muối, tiêu,
- Hạt nêm.
b- Cách làm
b- Cách làm
- Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô to,
- Cho muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều,
0 nhận xét:
Đăng nhận xét