Bào ngư là đặc sản ngon , nổi tiếng ở Đà Nẵng , ngoài hương vị thơm ngon bào ngư còn là dược liệu quý trong việc tăng cường thể lực cho con người .
- Bào ngư nguyên con
- Nước chấm: hòa tan 1 phần xì dầu + 1/3 phần mù tạt xanh (wasabi) hoặc tùy khẩu vị cay nồng của thực khách.- nước chấm hoặc bằng muối, tiêu và chanh vắt
- Để nguyên con Bào ngư đóng lon vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, tươi ngon và giảm mùi tanh.- Cắt Bào ngư thành miếng mỏng, dùng một đĩa sâu lòng, cho đá bào vào đĩa, bịt kín dĩa bằng một lớp giấy nhôm, trãi bào ngư lên mặt dĩa.
- Trang trí rau thơm , ớt nhìn cho hấp dẫn .
- Dọn kèm nước chấm và đầu hành ướp lạnh.
>>> Trở về trang Bào ngư - Đặc sản Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét