Bào ngư là đặc sản ngon , nổi tiếng ở Đà Nẵng , ngoài hương vị thơm ngon bào ngư còn là dược liệu quý trong việc tăng cường thể lực cho con người .
Tai Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát 12 Hoàng Hoa Thám Đà nẵng có bán nhiều loại bào ngư chất lượng .Ngoài ra Siêu thị đặc sản miền Trung còn sưu tầm thêm một số món ngon chế biến từ Bào ngư để các bạn tham khảo như : bào ngư xào nấm đông cô
a-Nguyên liệu:
200g Bào ngư ,
10 nấm đông cô ngâm nở mềm ,
200g cọng cải xanh cắt khúc, chần sơ ,
Gừng cắt sợi,
hành tây cắt múi cam ,
Dầu hàu, muối,
Đường,
Dầu ăn,
Dầu mè,
Bột năng pha loãng.
b-Cách làm
- Bào ngư cắt lát xéo, dầy khỏang 1 cm. (nếu bào ngư tươi phải chần nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp thì có thể dùng ngay).
- Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hàu, muối, đường.
- Trút nấm đông cô và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn.
- Cuối cùng là cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.
>>> Trở về trang Bào ngư - Đặc sản Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét