Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là món quà giá trị cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch đến vùng biển Đà Nẵng .
Khô mực ngào ớt
a.Nguyên liệu:
- 1/2 kg mực khô
- 1 muỗng canh nước mắm chấm ngon .
- 300g đường cát .
- Một ít Ớt bột .
- Vài cọng cam thảo .
- Dầu ăn.
b.Cách làm- 1 muỗng canh nước mắm chấm ngon .
- 300g đường cát .
- Một ít Ớt bột .
- Vài cọng cam thảo .
- Dầu ăn.
- Mực nướng sơ .
- Cho dầu ăn vào nồi lớn, dầu nóng cho tỏi giã sẵn vào khử cho thơm, sau đó cho ớt tương vào, cho nước mắm + đường vào.
- Khuấy hỗn hợp cho tan đường, cho mực đã nướng vào vào trộn đều, cho thêm 1/2 ly nước nguội.
- Đảo mực đều cho quyện với nước mắm, lửa nhỏ.
- Đến khi khô, hơi keo lại là xong.
>>> Trở về trang Mực Khô - Đặc sản Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét