Mực khô là món đặc sản ngon ở Đà Nẵng và đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon .
a.Nguyên liệu:
- 300g mực nang khô .
- 1 củ hành tây,
- 1 quả ớt sừng,
-5 cọng đầu hành,
- 4 tép tỏi băm,
- 1 thìa súp nước mắm,
-1 thìa cà phê hạt nêm,
-2 thìa cà phê đường,
- Dầu để chiên
b.Cách làm:
1. Mực nang làm sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để ráo2. Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi. Đầu hành cắt đôi
3. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, đầu hành, ớt sừng vào xào thơm. Cho tiếp mực nang vào, nêm nước mắm, hạt nêm đường vừa ăn, xóc đều cho mực thấm nước mắm, nhắc xuống
4. Cho mực chiên nước mắm ra đĩa, chấm tương ớt, dùng làm món nhắm hoặc khai vị rất ngon.
Mẹo nhỏ: Để món mực chiên nước mắm được ngon, ngòai việc chọn mực tươi, điều quan trọng là phải dùng nước mắm cốt nhỉ thì món mực mới đậm đà.
>>> Trở về trang Mực Khô - Đặc sản Đà Nẵng
- 1 củ hành tây,
- 1 quả ớt sừng,
-5 cọng đầu hành,
- 4 tép tỏi băm,
- 1 thìa súp nước mắm,
-1 thìa cà phê hạt nêm,
-2 thìa cà phê đường,
- Dầu để chiên
b.Cách làm:
1. Mực nang làm sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để ráo2. Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi. Đầu hành cắt đôi
3. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, đầu hành, ớt sừng vào xào thơm. Cho tiếp mực nang vào, nêm nước mắm, hạt nêm đường vừa ăn, xóc đều cho mực thấm nước mắm, nhắc xuống
4. Cho mực chiên nước mắm ra đĩa, chấm tương ớt, dùng làm món nhắm hoặc khai vị rất ngon.
Mẹo nhỏ: Để món mực chiên nước mắm được ngon, ngòai việc chọn mực tươi, điều quan trọng là phải dùng nước mắm cốt nhỉ thì món mực mới đậm đà.
>>> Trở về trang Mực Khô - Đặc sản Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét