Tôm khô là đặc sản ngon ở Đà Nẵng , là tôm tươi được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô thủ công.
Bánh bèo chén tôm khô thịt xay
a. Nguyên liệu
* Phần bánh bèo: 200g bột gạo, 20g bột năng, 500ml nước
- Hòa tất cả các nguyên liệu với nhau. Để yên bột nửa tiếng. Trước khi hấp thì cho chút muối vào bột, quấy đều.
* Nhân tôm thịt: 150g thịt xay, 50g tôm khô loại nhỏ, mắm, tiêu, hành lá, thái nhỏ
=> tôm khô ngâm nước cho mềm. Thịt xay ướp với mắm, tiêu. Cho tôm và thịt vào chảo đảo cho tôm và thịt chín đều. Bắc ra khỏi bếp. Trộn hành lá thái nhỏ vào.
b. Cách làm
- Chuẩn bị nhiều chén nhỏ, nông và 1 nồi hấp lớn chứa nhiều nước sôi. Hơi nước trong nồi hấp càng nhiều thì bánh càng mau được hấp chín.
- Đổ bột và các chén nhỏ đến lưng chén (không đổ quá đầy). Cho vào nồi hấp chừng 5 phút là bánh chín.
(Nếu không có nhiều chén thì sau khi bánh chín dùng kẹp mỏng hoặc dao mỏng lấy bánh ra khỏi chén và xếp lên đĩa. Lại đổ thêm bột vào chén và cho vào nồi hấp tiếp).
- Cho nhân tôm thịt và hành vào tâm mỗi chiếc bánh.
* Nước chấm: Pha nước chấm gồm có mắm + nước lọc + nước chanh + đường + ớt quả. Nếm nước chấm có vị chua mặn ngọt hợp khẩu vị là được.
Trở về trang Tôm khô Đặc sản Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét