Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là món quà giá trị cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch đến vùng biển Đà Nẵng .
a.Nguyên liệu:
- Một trái bưởi (da xanh hoặc năm roi),
- 100g khô mực tẩm gia vị,
- 50g cơm dừa non,
- 5g lá húng lủi,
- 5g mè trắng,
- một trái ớt sừng,
- 1 gói bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống.
- Nước sốt: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu phi tỏi, 1 thìa cà phê ớt băm, tất cảkhuấy đều.
b. Cách làm:
- Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi, gỡthành từng miếng nhỏ. Khô mực xé sợi vừa ăn.
- Dừa non gọt bỏlớp màng bám ngoài, thái sợi mỏng. Húng lủi nhặt, rửa sạch, vẩy ráo, thái nhuyễn. -Mè trắng rang vàng. Ớt sừng rửa sạch, bỏhạt, thái sợi. Cho tất cảnguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào.- Khi ăn, dùng kèm bánh phồng tôm Poca Selectz ăn liền thơm giòn, 100% hương vịtruyền thống, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm chua ngọt.
>>> Trở về trang Mực Khô - Đặc sản Đà Nẵng
- 100g khô mực tẩm gia vị,
- 50g cơm dừa non,
- 5g lá húng lủi,
- 5g mè trắng,
- một trái ớt sừng,
- 1 gói bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống.
- Nước sốt: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu phi tỏi, 1 thìa cà phê ớt băm, tất cảkhuấy đều.
b. Cách làm:
- Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi, gỡthành từng miếng nhỏ. Khô mực xé sợi vừa ăn.
- Dừa non gọt bỏlớp màng bám ngoài, thái sợi mỏng. Húng lủi nhặt, rửa sạch, vẩy ráo, thái nhuyễn. -Mè trắng rang vàng. Ớt sừng rửa sạch, bỏhạt, thái sợi. Cho tất cảnguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào.- Khi ăn, dùng kèm bánh phồng tôm Poca Selectz ăn liền thơm giòn, 100% hương vịtruyền thống, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm chua ngọt.
>>> Trở về trang Mực Khô - Đặc sản Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét