Súp hải sâm vi cá mập được chế biến từ vi cá mập , là sản phẩm thiên nhiên ban tặng cho con người , vi cá mập được xem là bát trân ngày nay và trở thành món ăn sang trọng .
a- Nguyên liệu
- 1/2 kg hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh)
- 50g vi cá mập
- 1/4 kg thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ giữ lại nước luột thịt
- 1 hộp măng trắng , cắt chỉ
- 6 cốc nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn
- 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.
- 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên
- 6 cốc nước lèo gà.
b- Cách Làm:
-Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)
- 6 cốc nước lèo gà + 2 cốc nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp .
- 2 muỗng cà phê bột bắp hoà với 1/4 cốc nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối nếu chưa vừa ăn .
- Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa khuấy nhẹ , để trứng thành sợi hoặc dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )
- Gừng cắt chỉ cho vô chén súp khi ăn súp
a- Nguyên liệu
- 1/2 kg hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh)
- 50g vi cá mập
- 1/4 kg thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ giữ lại nước luột thịt
- 1 hộp măng trắng , cắt chỉ
- 6 cốc nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn
- 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.
- 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên
- 6 cốc nước lèo gà.
b- Cách Làm:
-Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)
- 6 cốc nước lèo gà + 2 cốc nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp .
- 2 muỗng cà phê bột bắp hoà với 1/4 cốc nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối nếu chưa vừa ăn .
- Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa khuấy nhẹ , để trứng thành sợi hoặc dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )
- Gừng cắt chỉ cho vô chén súp khi ăn súp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét