Hải sâm xào nấm đông cô
a- Nguyên liệu:
- 100 g hải sâm làm sẵn
-100 g gân lợn làm sẵn
- 6 tai nấm đông cô
- 1/2 củ cà rốt
- 6 cây cải thìa
- 2 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1/2 bát nước dùng
- 2 thìa cà phê bột ngô
- 1/2 củ gừng
- bột nêm, tiêu.
b- Cách làm:
Ngâm và rửa sạch hải sâm, gân lợn với gừng cho trắng sạch, thái miếng vừa ăn.
Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh.
Ngâm nở mềm nấm đông cô.
Cho dầu vào thố đất, đun nóng, phi thơm tỏi, cho hải sâm, gân, nước dùng vào hầm chín.
Cho nấm, cà rốt vào, nêm bột nêm, dầu hào, cho cải thìa vào.
Cuối cùng cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh.
c-Thưởng thức:
Khi dùng rắc tiêu lên mặt.
Dọn kèm tương ớt.
a- Nguyên liệu:
- 100 g hải sâm làm sẵn
-100 g gân lợn làm sẵn
- 6 tai nấm đông cô
- 1/2 củ cà rốt
- 6 cây cải thìa
- 2 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1/2 bát nước dùng
- 2 thìa cà phê bột ngô
- 1/2 củ gừng
- bột nêm, tiêu.
b- Cách làm:
Ngâm và rửa sạch hải sâm, gân lợn với gừng cho trắng sạch, thái miếng vừa ăn.
Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh.
Ngâm nở mềm nấm đông cô.
Cho dầu vào thố đất, đun nóng, phi thơm tỏi, cho hải sâm, gân, nước dùng vào hầm chín.
Cho nấm, cà rốt vào, nêm bột nêm, dầu hào, cho cải thìa vào.
Cuối cùng cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh.
c-Thưởng thức:
Khi dùng rắc tiêu lên mặt.
Dọn kèm tương ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét