Tắc kè khô - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG
Tắc kè là món đặc sản
thiên nhiên ban tặng cho con người , là vị thuốc quí tương đương với
nhân sâm. Thường được dùng trong những trường hợp bất lực ở đàn ông.
Ngoài ra tắc kè còn là vị thuốc bổ phế, dùng để chữa các chứng ho lâu
ngày không hết.
Cách bào chế:
Dùng tươi: Chặt bỏ đầu từ 2 mắt trở lên, bỏ 4 bàn chân, lột da, mổ bụng, bỏ nội tạng, nướng thật vàng thơm, nhớ giữ còn đuôi.
Dùng khô: Mổ bụng, bỏ hết phủ tạng, lau sạch bằng giấy bản tẩm rượu. Đem phơi hay sấy khô.
Phương thuốc: Tắc Kè 1 cặp 50g, đảng sâm 80g,
huyết giác 10g, trần bì 10g, tiểu hồi 10g, đường cát 40g, rượu nếp 400 2
lít.
Khi dùng nhúng vào nước sôi, cạo sạch lớp vảy ở lưng,
chặt bỏ đầu từ dưới 2 mắt trở lên và 4 bàn chân. Tẩm rượu (hoặc mật ong)
nướng cho vàng đều. Ngâm 2 con trong 1 lít rượu gạo 40 độ, cho các vị
thuốc đã nói ở trên vào,chôn dưới đất 100 ngày (bách nhật) để cân bằng
âm dương rồi mới đào lên. Sau đó lọc bỏ bã, cho vào chai thủy tinh, đậy
nút kín
Mỗi lần uống 1 ly nhỏ (30ml). Ngày 3 lần trước bữa ăn.
Có tác dụng Bổ phế, bình suyễn, bổ thận tráng dương.
Chửa trị Thận dương suy kém, đau lưng mỏi gối, tiểu đêm, hen suyễn (thể hư hàn).
(Sưu tầm )
Tại Đặc sản Đà Nẵng
có bán tắc kè khô , chất lượng , món quà hấp dẫn cho
du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận nơi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét