2-Giữ khoai tây trắng sau khi gọt vỏ. Tránh bị thâm đen khi luộc cả củ.
3-Tẩy mùi hôi của vịt trước khi nấu ?
Dùng gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối, chà trong ngoài con vịt, sau đó xả sạch bằng nước lạnh vịt sẽ hết mùi hôi.
4-Cách làm cá trê sao cho được sạch, hết nhớt và lấy máu tanh
5-Làm sao để trộn gỏi không bị chảy nước và giòn lâu
6-Chữa mặn trong thức ăn nấu chín?
7-Muối cà trắng và giòn
8-Làm sao cho cá kho được chắc thịt
Chảo bằng sắt xào thức ăn rất ngon, lại nóng đềụ Nhưng nếu mua về, không làm hết mùi tanh thì rất khó dùng khi nấụ Đơn giản thôi, bạn mua một bó he.. Rửa sơ, để nguyên hay xắt khúc cũng được. Đặt chảo lên bếp, mở lửa thật lớn, bao giờ thấy chảo nóng bốc khói, lòng chảo chuyển sang màu xám xanh thì cho hẹ vào, cứ rang hẹ đều quanh lòng chảo cho đến khi hẹ cháy dòn là được.
10-Giữ táo còn trắng sau khi gọt
Sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét