Kẹo Sìu Châu - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG
Kẹo Sìu châu là đặc sản
Nam Định , món kẹo này rất ngon và đã nổi tiếng khắp trong và ngoài
nước. Kẹo Sìu Châu được làm ra từ những nguyên liệu thông dụng như lạc
hoặc lạc pha lẫn với vừng, kết hợp với đường hoặc mạch nha và gạo nếp thơm.
Để
làm kẹo Sìu Châu ngon thì quan trọng nhất là phải có nguyên liệu tốt:
hạt lạc được lựa chọn rất kỹ . Bí quyết để có kẹo Sìu Châu ngon là công
đoạn khử vị chát của lạc. Đường phải là đường kính trắng hoặc mạch nha
phải loại đặc biệt. Làm kẹo sìu châu rất đơn giản nhưng để ra kẹo ngon
đòi hỏi phải công phu , tỉ mỉ và phải có kinh nghiệm nghề nghiệp nữa .
Lạc
được rang chín tới, cho vào nấu với đường, quyện mạch nha. Khi nấu,
phải chú ý sao cho vừa đủ lửa, không to quá cũng không nhỏ quá để kẹo
vừa chín tới.
Những thanh kẹo mới nhìn thôi đã đủ hấp dẫn rồi;
toàn thanh kẹo ánh lên màu óng ánh của mật ong. Thanh kẹo trong như hổ
phách nhìn rõ từng hạt lạc bên trong. Từng thanh kẹo xù xì được bọc
trong lớp áo làm từ bột nếp hương, thoảng mùi thơm mát .
Cắn một
miếng kẹo Sìu Châu, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan. Khi nhai thật kỹ,
vị ngọt của kẹo sẽ thấm đượm, lan tỏa, thấm đến cổ họng vấn vương mãi
không thôi. Đặc biệt kẹo ăn không dính răng nên có thể thoải mái nhâm
nhi và có thể để rất lâu mà không chảy nước.
Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán keọ Sìu châu
ngon , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn
bè sau những chuyến du lịch hay công tác tại Đà Nẵng . Quý khách mua
hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng
hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán
hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc
Kẹo Sìu châu là đặc sản
Nam Định , món kẹo này rất ngon và đã nổi tiếng khắp trong và ngoài
nước. Kẹo Sìu Châu được làm ra từ những nguyên liệu thông dụng như lạc
hoặc lạc pha lẫn với vừng, kết hợp với đường hoặc mạch nha và gạo nếp thơm.
Để
làm kẹo Sìu Châu ngon thì quan trọng nhất là phải có nguyên liệu tốt:
hạt lạc được lựa chọn rất kỹ . Bí quyết để có kẹo Sìu Châu ngon là công
đoạn khử vị chát của lạc. Đường phải là đường kính trắng hoặc mạch nha
phải loại đặc biệt. Làm kẹo sìu châu rất đơn giản nhưng để ra kẹo ngon
đòi hỏi phải công phu , tỉ mỉ và phải có kinh nghiệm nghề nghiệp nữa .
Lạc
được rang chín tới, cho vào nấu với đường, quyện mạch nha. Khi nấu,
phải chú ý sao cho vừa đủ lửa, không to quá cũng không nhỏ quá để kẹo
vừa chín tới.
Những thanh kẹo mới nhìn thôi đã đủ hấp dẫn rồi;
toàn thanh kẹo ánh lên màu óng ánh của mật ong. Thanh kẹo trong như hổ
phách nhìn rõ từng hạt lạc bên trong. Từng thanh kẹo xù xì được bọc
trong lớp áo làm từ bột nếp hương, thoảng mùi thơm mát .
Cắn một
miếng kẹo Sìu Châu, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan. Khi nhai thật kỹ,
vị ngọt của kẹo sẽ thấm đượm, lan tỏa, thấm đến cổ họng vấn vương mãi
không thôi. Đặc biệt kẹo ăn không dính răng nên có thể thoải mái nhâm
nhi và có thể để rất lâu mà không chảy nước.
Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán keọ Sìu châu
ngon , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn
bè sau những chuyến du lịch hay công tác tại Đà Nẵng . Quý khách mua
hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng
hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán
hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét