Bánh nậm - Banh nam - SIÊU THỊ ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG
Bánh nậm là một bánh đặc sản , là món ăn truyền thống của người miền Trung . Bánh nậm
là bánh được làm từ bột gạo vừa thơm ngon , vừa dân dã . Bánh nậm có
nhiều loại : bánh nậm chay , bánh nậm nhân tôm thịt . Cùng với bánh ít , bánh gói , bánh bột lọc , bánh nậm đã
làm phong phú thêm truyền thống ẩm thực của người miền Trung . Và để lại
cho mọi người món ăn dân dã nhưng hấp dẫn , khó quên .
Nguyên liệu
- Bột gạo, bột năng
- Tôm, thịt
- Nước tinh khiết
- Gia vị: Muối, dầu ăn...
- Lá chuối hay lá dong (để gói bánh)
Chế biến
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô tôm.
-
Đun nóng dầu điều để tạo màu đẹp, đổ hành hương vào phi thơm. Đổ tôm
vào xào săn. Thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít hạt tiêu,
muối. Dùng đũa đảo đều để tôm se lại. Nêm nếm lại tùy theo sở thích của
bạn. Đổ tôm ra bát.
- Trộn bột gạo và nước lọc vào nồi, dùng muôi khuấy đều để bột tan, thêm dầu ăn, muối.
- Đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy lửa nhỏ đến khi bột đặc lại.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Lá chuối xé tầm cỡ bằng ngang tay, phết lên mặt lá chuối ít dầu ăn để chống dính.
- Múc khoảng hai thìa súp bột, dùng thìa dàn đều, bánh càng mỏng càng ngon.
- Múc khoảng từ một đến hai thìa nhỏ nhân tôm, đặt lên mặt bánh.
- Gập hai mép lá chuối theo chiều ngang lại, dùng tay vuốt đều phía bên ngoài lá chuối để phía bột bên trong dàn đều.
- Gấp phía hai đầu lá chuối, xé sợi dây chuối buộc ngang mặt bánh nậm.
- Xếp bánh vào nồi, hấp cách thủy. Khi hấp bạn nhớ đun lửa nhỏ để bánh không bị bung.
- Hấp từ 15 đến 20 phút, bánh chín lấy ra dùng nóng với nước mắm mặn, bên trên cắt vài lát ớt .
Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng cólà bánh được làm từ bột gạo vừa thơm ngon , vừa dân dã . Bánh nậm có
nhiều loại : bánh nậm chay , bánh nậm nhân tôm thịt . Cùng với bánh ít , bánh gói , bánh bột lọc , bánh nậm đã
làm phong phú thêm truyền thống ẩm thực của người miền Trung . Và để lại
cho mọi người món ăn dân dã nhưng hấp dẫn , khó quên .
Nguyên liệu
- Bột gạo, bột năng
- Tôm, thịt
- Nước tinh khiết
- Gia vị: Muối, dầu ăn...
- Lá chuối hay lá dong (để gói bánh)
Chế biến
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô tôm.
-
Đun nóng dầu điều để tạo màu đẹp, đổ hành hương vào phi thơm. Đổ tôm
vào xào săn. Thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít hạt tiêu,
muối. Dùng đũa đảo đều để tôm se lại. Nêm nếm lại tùy theo sở thích của
bạn. Đổ tôm ra bát.
- Trộn bột gạo và nước lọc vào nồi, dùng muôi khuấy đều để bột tan, thêm dầu ăn, muối.
- Đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy lửa nhỏ đến khi bột đặc lại.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Lá chuối xé tầm cỡ bằng ngang tay, phết lên mặt lá chuối ít dầu ăn để chống dính.
- Múc khoảng hai thìa súp bột, dùng thìa dàn đều, bánh càng mỏng càng ngon.
- Múc khoảng từ một đến hai thìa nhỏ nhân tôm, đặt lên mặt bánh.
- Gập hai mép lá chuối theo chiều ngang lại, dùng tay vuốt đều phía bên ngoài lá chuối để phía bột bên trong dàn đều.
- Gấp phía hai đầu lá chuối, xé sợi dây chuối buộc ngang mặt bánh nậm.
- Xếp bánh vào nồi, hấp cách thủy. Khi hấp bạn nhớ đun lửa nhỏ để bánh không bị bung.
- Hấp từ 15 đến 20 phút, bánh chín lấy ra dùng nóng với nước mắm mặn, bên trên cắt vài lát ớt .
bán nhiều loại bánh nậm ngon , chất lượng , món quà hấp dẫn cho du
khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét