Xuất phát từ tình hình thực tế đó Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát sưu tầm những món ăn đơn giản, chế biến nhanh, xử lý nhanh và đạt hiệu quả cao về mặt dinh dưỡng để giúp cho các bạn .Thời gian nấu nường , ăn uống nhanh chóng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chút ít thời gian và có điều kiện tham gia các hoạt động khác một cách hữu hiệu .
1-Trứng Luộc Lòng Ðào
Thực hiện : 15 phút - Lượng dùng : 4 người
a. Vật liệu
Thực hiện : 15 phút - Lượng dùng : 4 người
a. Vật liệu
- 8 quả trứng .
- 4 quả cà chua
- 2 muỗng súp bơ
- 1 muỗng súp bột
- 1 ly rượu trắng - 2 muỗng dấm
- 2 củ hành - ngò tây.
- muối - tiêu - bột ngọt
b- Cách làm
- Cho nước + dấm + muối vào 1 cái soong (hơi mặn mặn chua chua) nấu sôi. Bỏ từng trứng cho vào soong để luộc lòng đào , thời gian khoảng 15 phút (lòng đỏ vừa chín chưa đặc, lòng trắng bao quanh lòng đỏ).
- Vớt ra, để ráo.
- Củ hành lột vỏ xắt khoanh.
- Cà chua chẻ tư, bỏ hột.
- Cho nước + dấm + muối vào 1 cái soong (hơi mặn mặn chua chua) nấu sôi. Bỏ từng trứng cho vào soong để luộc lòng đào , thời gian khoảng 15 phút (lòng đỏ vừa chín chưa đặc, lòng trắng bao quanh lòng đỏ).
- Vớt ra, để ráo.
- Củ hành lột vỏ xắt khoanh.
- Cà chua chẻ tư, bỏ hột.
- Cho phần bơ còn lại vào 1 cái soon, đợi nóng, để bột vào, quậy đều đến khi bột chín hơi vàng, không bị cháy, đổ rượu trắng vào, nêm muối, tiêu, bột ngọt.
- Nấu sôi, cho hỗn hợp củ hành + cà chua vào nêm vừa ăn.
- Bày trứng ra dĩa, rưới nước sốt cà lên. Rắc ngò băm. Ăn nóng.
- Nấu sôi, cho hỗn hợp củ hành + cà chua vào nêm vừa ăn.
- Bày trứng ra dĩa, rưới nước sốt cà lên. Rắc ngò băm. Ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét